Hotline 24/7: 0913229928

5 lời khuyên hữu ích khi thiết kế thi công nội thất shop thời trang

Đã bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao shop của đối thủ cạnh tranh luôn đầy ắp khách hàng, trong khi shop của bạn thì ế ẩm, mặc dù cả hai cùng bán một loại sản phẩm?


Đó là do đối thủ cạnh tranh của bạn đã sử dụng một đơn vị thi công nội thất shop có nhiều thủ thuật thu hút hơn của bạn. Thiết kế thi công nội thất cũng có rất nhiều thể loại, một trong số đó là thiết kế thi công nội thất shop. Có rất nhiều cách thức hiệu quả để có thể áp dụng khi thiết kế thi công nội thất shop, có một điều phổ biến trong thiết kế shop: đó chính là sự phân biệt giữa một bản thiết kế nhanh và bản thiết kế đích thực. Quá trình thiết kế thi công nội thất shop là một bước rất quan trọng để có thể thành công trong thời đại ngày nay.

Để có một bản thiết kế nội thất shop chất lượng, bạn cần lưu ý vào các chi tiết thiết kế. Làm thế nào để sắp xếp các sản phẩm để mọi người đi vào cửa hàng của bạn thường xuyên hơn, làm thế nào để pha trộn và kết hợp các sản phẩm để khách hàng tiếp cận nhiều hơn, làm thế nào để họ tiến đến quầy tính tiền và nhiều chi tiết khác. Trong kinh doanh shop, những yêu cầu trên chỉ là những vấn đề cơ bản nhưng quan trọng nhất khi thiết kế. Bạn cần phải hiểu biết một cách đầy đủ về những thứ cơ bản nhất để có được một bản thiết kế nội thất shop hiệu quả giúp thu hút khách hàng. Ngay sau đây, Noithat360.com.vn xin được chia sẻ tới bạn đọc 5 lời khuyên để có thể tạo nên sự khác biệt:

1. Mặt tiền trưng bày của shop:

Hãy lựa chọn thiết kế mặt tiền trưng bày một cách sáng suốt, đây là bước quan trọng đầu tiên nhưng quyết định việc khách hàng có bước chân vào shop của bạn hay không. Không gian này chiếm từ 1-4m giá trị đầu tiên của không gian, tùy theo chiều dài shop của bạn. Ngay tại đây, những gì khách hàng nhìn thấy sẽ đánh giá toàn bộ sản phẩm của shop một cách vô thức, cho dù bạn có muốn hay không. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn lựa chọn thiết kế một cách thích hợp và lý do tại sao khách hàng lại muốn đi đến shop của bạn hay shop của đối thủ cạnh tranh, điều đó sẽ giúp bạn trưng bày sản phẩm một cách độc đáo hơn, hấp dẫn hơn đối với các khách hàng tiềm năng, bạn có thể trang trí lối vào của bạn. Lối vào bắt mắt có thể thu hút khách hàng hiệu quả hơn so với việc trang trí thi công nội thất shop của bạn. Khi xong bước đầu tiên, chúng ta có thể chuyển sang bước thứ hai.

2. Nguyên tắc “đi về phía bên phải”:

Đây là bước quan trọng thứ hai khi thiết kế nội thất shop của bạn. Theo kinh nghiệm thiết kế của Noithat360, chúng tôi nhận thấy một thói quen đặc biệt của nhiều khách hàng, hầu hết khách hàng khi mới bước vào shop thường hay đi sang bên phải đầu tiên. Đây là một điểm rất quan trọng trong thiết kế thi công nội thất shop. Những sản phẩm mà khách hàng nhìn thấy ngay khi bước vào sẽ gây ấn tượng ban đầu, ảnh hưởng đến tổng thể các sản phẩm trưng bày trong shop của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn gây sự chú ý đến những sản phẩm mà bạn trưng bày phía bên phải shop của bạn vì nó có thể giúp bạn hoàn thành hay vượt mức doanh số bán hàng so với tháng trước.

Hãy chắc chắn rằng bạn đặt các sản phẩm có thể thu hút sự chú ý của khách hàng. Đặt các sản phẩm mà khách hàng sẽ muốn có, ví dụ: các sản phẩm của thương hiệu mới hoặc đồ có số lượng hạn chế, sản phẩm có nhu cầu cao, hoặc những nơi bạn thiết kế đặc biệt để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

3. Một đường di chuyển rõ ràng:

Sau khi bạn biết được hướng đi của khách hàng, điều tiếp theo cần làm là khiến họ xem lướt qua các sản phẩm còn lại. Thiết kế một đường đi khiến các sản phẩm của bạn được tiếp xúc tối đa với khách hàng, điều này giúp làm tăng khả năng mua hàng. Tuy nhiên, không có một cách thiết kế nào hoàn hảo hay tuyệt đối để tạo nên một con đường định sẵn, tất cả còn tùy thuộc vào diện tích và bố cục shop của bạn.

Hầu hết các shop đều sử dụng cách di chuyển một vòng quanh shop theo phía bên phải để đạt được tối đa sự tiếp xúc với các sản phẩm. Bạn cũng có thể chia shop thành nhiều phần với từng màu sắc khác nhau để phân biệt các sản phẩm. Một điều cần chú ý là bạn sẽ tận dụng đường di chuyển để dẫn khách hàng đến một nơi nào đó của sản phẩm. Có vài cách để tối đa hóa hiệu ứng này là để một sản phẩm bắt mắt hoặc một tấm quảng cáo nổi bật ở cuối lối đi.

=> Có thể bạn quan tâm: 9 Lưu ý khi thiết kế nội thất cho shop thời trang

4. Thiết kế thi công nội thất shop giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu:

Hãy bố trí khu vực nghỉ ngơi và lối đi đủ rộng cho khách hàng khi thiết kế thi công nội thất shop

Thiết kế thi công nội thất shop có vai trò lớn trong việc đem lại sự thoải mái cho khách hàng. Theo một nghiên cứu về thói quen mua sắm, đặc biệt là đối với phụ nữ, họ không thích lối đi chật chội hay đụng phải người khác khi đang xem đồ. Ngay cả khi rất quan tâm đến món đồ mà mình muốn xem, họ vẫn tránh ra một lối đi khác. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người đều có đủ không gian để tiếp cận với sản phẩm.

Ngoài vấn đề về không gian cá nhân, bạn cũng có thể cung cấp khu vực nghỉ ngơi trong shop của bạn. Bố trí một số ghế ngồi để khách hàng có thể nghỉ ngơi khi mệt mỏi, họ sẽ ở lại lâu hơn trong shop. Điều này cũng rất có ích khi khách hàng đi nhiều người, trong đó có người không quan tâm đến việc mua hàng. Một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là bố trí chỗ ngồi nghỉ đối diện với các sản phẩm trong shop, những người ngồi nghỉ ngơi sẽ thấy được sản phẩm và suy nghĩ về việc mua những thứ khác.

5. Thiết kế quầy tính tiền một cách cẩn thận:

Điều cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng trong thiết kế thi công nội thất shop, đó là nơi bạn đặt quầy tính tiền. Để mang lại lợi ích tối đa, bạn nên đặt quầy tính tiền ở một điểm dừng chân trong quảng đường đi của khách do bạn vạch ra. Vị trí đặt quầy phụ thuộc vào kích thước và cách bố trí cũng từng loại hình mà bạn đang kinh doanh. Vì vậy, không có vị trí nào là hoàn hảo để đặt quầy.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nơi bạn đặt quầy phải có khả năng quan sát thấy toàn bộ shop mà không bị che khuất. Điều này giúp bạn có thể nhìn thấy mọi thứ diễn ra bên trong shop, đặc biệt khi bạn không có bất cứ nhân viên nào ở xung quanh. Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của bức tường phía sau quầy để trưng bày những sản phẩm khách hàng quan tâm nhất. 

Bài liên quan: Cần lưu ý điều gì trước khi thiết kế nội thất shop thời trang

Lời kết:

Thiết kế nội thất shop thời trang là một quá trình liên tục, mỗi người đều có một sở thích và gu thẩm mỹ riêng. Do đó, không có khuôn mẫu cho việc thiết kế shop. Điều duy nhất mà bạn có thể làm là quan sát khách hàng để hiểu rõ họ hơn, hãy xem những gì họ thích và không thích từ các sản phẩm của bạn, xem xét hành vi và con đường di chuyển của họ, kiểm tra một số cách sắp xếp khác nhau và chọn một trong những cách tối ưu nhất. Hãy giữ cho đôi mắt và đôi tai của bạn luôn thưởng thức những cái mới, khi đó bạn sẽ có một bản thiết kế nội thất shop đẹp và thu hút được khách hàng.Các bài viết khác

Những lưu ý khi thiết kế nội thất shop thời trang nữ

Mặt hàng thời trang nữ là một trong những mặt hàng có sức cạnh tranh cao trên thị trường. Do đó, để tạo nên ấn tượng riêng biệt mang phong cách riêng của mình, việc thiết kế nội thất shop thời trang c ...

Xem chi tiết

Những lưu ý khi thiết kế nội thất shop thời trang nữ

3 kiểu thiết kế thi công nội thất bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề thiết kế thi công nội thất shop thời trang, cửa hàng hoặc văn phòng thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Nội thất 360 sẽ giải đáp giúp bạn những vấ ...

Xem chi tiết

3 kiểu thiết kế thi công nội thất bạn không nên bỏ qua

7 sai lầm khi bố trí đồ nội thất gây hại cho sức khỏe

Dù bạn có mua những đồ nội thất đắt tiền nhưng nếu lắp đặt sai vị trí, sức khỏe và cuộc sống của cả gia đình vẫn có thể bị ảnh hưởng. Dưới đây là 7 sai lầm khi bố trí nội thất thường gặp.

Xem chi tiết

7 sai lầm khi bố trí đồ nội thất gây hại cho sức khỏe

Đây là những thiết kế ban công sẽ làm mưa làm gió trong năm 2017

Ban công của một ngôi nhà dù diện tích lớn hay nhỏ đều đóng vai trò quan trọng bởi đây là nơi cân bằng không gian và không khí trong nhà. Năm 2017, xu hướng thiết kế ban công hướng tới sự đơn giản và ...

Xem chi tiết

Đây là những thiết kế ban công sẽ làm mưa làm gió trong năm 2017

Đèn trang trí - nét chấm phá ấn tượng cho xu hướng nội thất năm 2017

Ngày nay, việc sử dụng các loại đèn không chỉ đơn thuần là để chiếu sáng mà còn để trang trí, đảm bảo tính thẩm mĩ cho từng không gian phù hợp. Dưới đây là những xu hướng sử dụng đèn trang trí đáng để ...

Xem chi tiết

Đèn trang trí - nét chấm phá ấn tượng cho xu hướng nội thất năm 2017

Xu hướng trang trí nhà hot nhất năm 2017

Năm 2017 sẽ tràn ngập sắc màu xanh hải quân cùng giấy dán tường và những vật liệu trang trí từ thiên nhiên. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên mới mẻ hơn nhiều nhờ những mẹo nhỏ dưới đây.

Xem chi tiết

Xu hướng trang trí nhà hot nhất năm 2017

Tư vấn thiết kế nội thất cho căn hộ 100m² với chi phí 200 triệu

Chúng tôi sắp nhận căn hộ rộng 100m² gồm phòng khách và bếp thông nhau, 2 phòng ngủ đều có hệ sửa sổ, 2 wc và 2 logia ở phòng ngủ chính và cuối bếp. Chúng tôi mong được tư vấn thiết kế nội thất cho că ...

Xem chi tiết

Tư vấn thiết kế nội thất cho căn hộ 100m² với chi phí 200 triệu

3 màu sắc nổi bật trong xu hướng trang trí nhà năm 2017

Màu sắc có hiệu quả cao trong việc truyền cảm hứng nên được lựa chọn rất kỹ càng khi trang trí nhà cửa. Năm 2017, những gam mùa nào sẽ trở thành xu hướng trong trang trí nhà và thiết kế nội thất?

Xem chi tiết

3 màu sắc nổi bật trong xu hướng trang trí nhà năm 2017

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất chung cư

Về với ngôi nhà là về với sự thư thái sự yên bình, mỗi căn nhà đều thể hiện được phong cách sống, tính cách, hay sở thích của chủ nhà. Vì thế, khi thiết kế nội thất chung cư, bạn cần lưu ý đến những n ...

Xem chi tiết

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất chung cư