Hotline 24/7: 0913229928

Tự thiết kế nội thất chung cư - Có nên không?

Hiện nay, rất nhiều người đang chọn cách tự thiết kế nội thất chung cư với suy nghĩ đơn giản chỉ là việc đi mua đồ nội thất thật “đắt”, thật “xịn” theo sở thích của mình, lựa chọn những đồ mà mình “cảm thấy’ phù hợp rồi đặt vào là xong. Nhưng sự thật, công việc này phức tạp hơn như thế và để có một không gian sống khoa học, mang tính thẩm mỹ bạn nên sử dụng sự trợ giúp từ các kiến trúc sư nhất là khi không gian của bạn là một căn hộ với những yêu cầu phức tạp cũng như đẳng cấp của công trình.

Dưới đây là những điều mà các kiến trúc sư sẽ đảm bảo mang đến cho công trình của bạn.


1. Công năng hợp lý

Một căn hộ chung cư với rất nhiều không gian khác nhau đòi hỏi sự sắp sếp một cách khoa học sao cho tiện nghi mà không có sự chồng chéo, dư thừa công năng không cần thiết. Nếu như không có một bản thiết kế nội thất bạn rất dễ rơi vào tình trạng mua rất nhiều nội thất mà vẫn không ‘đủ dùng” hoặc sự thừa thiếu những công năng trong một không gian nhất định.

2. Phong cách phù hợp và thống nhất

Mỗi người, mỗi gia đình có phong cách sống sống khác nhau và do đó sẽ có những phong cách phù hợp nhất định. Và kiến trúc sư với những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm sẽ là những người giúp bạn tìm ra phong cách phù hợp đó. Ngay cả khi bạn đã lựa chọn được một phong cách phù hợp thì việc lựa chọn nội thất thống nhất theo style đó cũng là một việc rất khó khăn khi bạn phải quan tâm đến tất cả các vấn đề như kiểu dáng, màu sắc và cả những họa tiết trang trí dù là nhỏ nhất. Nhưng dưới bàn tay của các kiến trúc sư thì việc này lại trở nên vô cùng đơn giản.
 
thiết kế nội thất chung cư

3. Tính cá nhân hóa

Những cửa hàng, showroom nội thất có mặt khắp mọi nơi và bạn có thể dễ dàng có được món đồ nội thất mà bạn muốn nhưng điều đó cũng có nghĩa là những người khác cũng hoàn toàn có thể có món đồ tương tự và căn hộ của bạn cũng sẽ giống như tất cả những căn hộ khác. Khi đã có một căn hộ thì việc khiến nó nhạt nhòa, không dấu ấn hẳn không phải mong muốn của bạn. Các kiến trúc sư với sự sáng tạo, khả năng cập nhật những xu hướng mới sẽ giúp bạn thiết kế, phối hợp các món đồ nội thất tạo nên một không gian độc nhất vô nhị, mang dấu ấn riêng của bạn, không bị trộn lẫn.
 
Với tất cả những điều mà các kiến trúc sư chắc chắn sẽ mang đến cho bạn, chắc hẳn bạn đã nhận ra rằng việc lựa chọn một công ty thiết kế và thi công nội thất giúp đỡ bạn trong quá trình thiết kế căn hộ của mình là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Hãy đến với NOITHAT360 - Chúng tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng. Tất cả những mong muốn, ước mơ của bạn về căn hộ lý tưởng sẽ được chúng tôi hiện thực hóa một cách hoàn hảo nhất!

Tham khảo những phong cách thiết kế nội thất chung cư: TẠI ĐÂY
 


Các bài viết khác

Các lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Khi đã sở hữu một chung cư cao cấp thì vấn đề của bạn có thể sẽ không phải là lo lắng về diện tích nhỏ không đủ cho các không gian hay vấn đề tài chính đầu tư cho căn hộ nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề ...

Xem chi tiết

Các lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp